Sat, 01 / 2019 | helios

Du lịch biển đảo luôn hấp dẫn du khách đam mê trải nghiệm, khám phá thiên nhiên phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng. Hiện nay, du lịch biển đảo hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, dưới đây là một số hòn đảo mà […]

Du lịch biển đảo luôn hấp dẫn du khách đam mê trải nghiệm, khám phá thiên nhiên phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng. Hiện nay, du lịch biển đảo hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, dưới đây là một số hòn đảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đảo Cô Tô

Là một tín đồ du lịch thì Cô Tô sẽ là điểm đến bạn không nên bỏ qua, đây là một quần đảo với khoảng 50 đảo nằm ở phía Đông của tỉnh Quảng Ninh. Cô Tô nổi tiếng với những bãi biển trải dài với bờ cát trắng và làn nước trong vắt có thể kể đến như: bãi Tàu Đắm, Hồng Vàn, Vàn Chải, Bắc Vàn, Vòm Si,…

 Đảo Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, có thể nói đây là điểm đến quen thuộc của những bạn trẻ yêu thích du lịch, khám phá bởi nơi đây nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, không khí trong lành và nhiều món ăn hấp dẫn.

Đến với Lý Sơn, du khách còn được ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh như: chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc , đình làng An Hải, dinh Bà Roi, di tích hải đội Hoàng Sa – Trường Sa,….và thưởng thức một số món ăn nổi tiếng như: cua huỳnh đế, mắm cá giò nhí,…chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng.

Đảo Cát Bà

Quần đảo Cát Bà thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng, nơi đây hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành khu du lịch lý tưởng. Bên cạnh đó, đảo Cát Bà từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới do đó thu hút đông đảo khách du lịch.

Ở Cát Bà có nhiều địa điểm du lịch như: Pháo đài Thần Công, Vườn quốc gia Cát Bà, Vịnh Lan Hạ, Đảo khỉ Cát Dứa,…và thưởng thức nhiều món ăn hải sản tươi như: tôm, cua, ghẹ, mực, cá, ốc biển,..hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

 Đảo Phú Quốc

Một trong những hòn đảo nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua, Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc, đây là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam nằm trong vịnh Thái Lan. Phú Quốc sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp mà bạn không nên bỏ qua như bãi Sao, bãi Dài và hàng chục bãi biển hoang sơ khác cùng với nhiều loại hải sản phong phú như: cầu gai, sò quạt, ốc nhảy, cá bớp, cá trích…

Đảo Phú Quốc là từng lọt top 3 điểm đến du lịch đẹp nhất mùa Đông do National Geographic bình chọn do đó đây sẽ là địa điểm lý tưởng bạn không nên bỏ qua.

Đảo Cái Chiên

Đảo Cái Chiên thuộc xã Cái Chiên, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên đa dạng mà còn đây còn là một trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. Đây là hòn đảo còn khá hoang sơ và trong rừng còn nhiều cây gỗ cổ thụ quý hiếm, các loài động vật như: khỉ, lợn rừng, trăn…hàng năm thu hút đông đảo khách trong nước và quốc tế.

 

Bài viết cùng chuyên mục