Tue, 05 / 2016 | nhatlam

UBND tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp nghe ý kiến về dự thảo đề án về việc tổ chức lễ hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, gắn với các tuyến, điểm du lịch miền Tây ở Nghệ An. Ý tưởng xây dựng đề án tổ chức lễ hội hoa hướng […]

UBND tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp nghe ý kiến về dự thảo đề án về việc tổ chức lễ hội hoa hướng dương tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, gắn với các tuyến, điểm du lịch miền Tây ở Nghệ An.

Ý tưởng xây dựng đề án tổ chức lễ hội hoa hướng dương ở Nghệ An được bắt nguồn từ nhu cầu đông đảo của người dân khi có hàng vạn các du khách khắp nơi đã đổ về cánh đồng hoa hướng dương vào dịp thánh 12 trong những năm gần đây.

Cánh đồng hoa hướng dương này rộng hàng trăm héc ta của công ty cổ phần thực phẩm sữa TH vốn dĩ là được trồng từ năm 2010 để có thể làm thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho hàng chục ngàn con bò của trang trại này. Vào dịp tháng 12 hàng năm thì cánh đồng hoa hướng dương nở rộ bạt ngàn trải dài bất tận với một màu vàng rực rỡ, tạo nên một vẻ đẹp lôi cuốn, cuốn hút được hàng ngàn khách du lịch từ thập phương tới nơi đây. Nhiều công ty du lịch đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của mọi người dân, đã tổ chức các tour tham quan du lịch cánh đồng hoa hướng dương cho những nhóm người có nhu cầu. Không chỉ là tham quan cánh đồng hoa hướng dương mà còn kết hợp với các điểm du lịch miền tây của xứ Nghệ và nhiều danh làm thắng cảnh dọc đường Hồ Chí Minh. Từ đó có thể tạo được điều kiện cho một số dịch vụ ở các địa phương phát triển hơn.

Tuy nhiên thì do các hoạt động tham quan và các dịch vụ hoàn toàn tự phát không có sự quy hoạch cho nên gây mất trật tự, thiếu văn hóa cho nên đã làm mất trật tự trị an,gây ách tắc giao thông ở trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận huyện Nghĩa Đàn trong mùa hoa Hướng Dương thường xuyên xảy ra này.

Để có thể phục vụ cho nhu cầu đông đảo của mọi người từ xa tới gần và đồng thời để có thể khắc phục được những vấn đề bất cập, tạo ra được hình ảnh đẹp cho vùng đất Nghệ An thì tỉnh Nghệ An đã giao cho sở VHTT và DL phối hợp với tập đoàn TH, BND huyện Nghĩa Đàn để đưa ra đề án tổ chức lễ hội hoa hướng dương, quy hoạch biến cho cánh đồng hoa rực rỡ này thành một điểm tham quan du lịch với những trải nghiệm mới, mang tới tính đặc thù riêng của vùng đất xứ Nghệ.

Lãnh đạo của UBNN tỉnh Nghệ An đã có kết luận về việc tổ chức lễ hội hoa hướng dương là khả thi và giao cho sở VHTT và xúc tiến hoàn thành đề án để có thể đưa vào chương trình lễ hội hàng năm của Nghệ An. Dự kiến của Lễ hội hoa hướng dương lần đầu tiên này sẽ được diễn ra tại Nghệ An vào tháng 12/2016.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục