Mon, 05 / 2016 | nhatlam

Nghĩa đàn là một huyện miền núi ở Phía Tây của tỉnh Nghệ An ,cách thành phố vinh gần 100km. Nơi đây địa hình tuy là đồi núi nhưng lại rất thuận lợi so với các vùng khác. Cánh đồng hoa dướng dương của nghĩa đàn thuộc quyền quản lí của công ty sữa TH […]

Nghĩa đàn là một huyện miền núi ở Phía Tây của tỉnh Nghệ An ,cách thành phố vinh gần 100km. Nơi đây địa hình tuy là đồi núi nhưng lại rất thuận lợi so với các vùng khác.

Cánh đồng hoa dướng dương của nghĩa đàn thuộc quyền quản lí của công ty sữa TH True Milk. Cánh đồng này nó nằm ở trên đường Hồ Chí Minh.

Hướng dương là một loại cây có tuổi đời trong vòng 1 năm, nó là loài cây luôn vươn mình phía ánh nắng mặt trời. Vào mùa nở hoa thì nở rộ cả một cánh đồng mênh mông. Hoa nở vào tháng 5 nhưng nếu như nó trồng trái mùa thì sẽ được nở vào tháng 112 và 12. Ở nghĩa đàn, công ty TH này trồng loài hoa này với mục đích chính đó là chăn nuôi bò sữa cho nên loại hoa hướng dương này cũng không quá là lớn, thường thì sau từ 2 đến 3 tuần là công ty sẽ thu hoạch.

Riêng năm nay thì do nhu cầu người tới thăm quan tăng cao cho nên có thông tin đưa ra là có thể để cho hoa nở lâu hơn, và kéo dài từ 1 đến 2 tháng liền để cho nhiều người có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó.

Nếu như tự túc đi thì các bạn có thể bắt xe từ mỹ đình hoặc là giáp bát, sẽ có rất nhiều xe đi nghĩa đàn và phần lớn thì những chiếc xe có chất lượng cao sẽ chạy qua đường Hồ Chí Minh và vòng qua thẳng nghĩa đàn.

Nếu như bạn chọn xe khách thường đi qua quốc lộ 1A sẽ tới tính với giá vé 200k đồng rồi lại từ vinh bắt xe đi nghĩa đàn, chính đi như thế này sẽ gây tốn kém hơn cho du khách.

1. Thời gian và địa điểm tham quan:

Thời gian: nếu như tới thăm nghĩa đàn vào thời gian đó thì bạn sẽ lạc vào màu vàng bất tận của những bông hoa vàng rực rỡ đua nhau khoe sắc. Đây cũng chính là thời điểm vô cùng thích hợp để cho các bạn gái cùng nhau khám phá và tạo nên những bức ảnh đẹp ở bên cánh đồng hoa mặt trời này.

2. Lưu trú:

Nghệ An khá là gần Hà Nội cho nên các bạn cũng có thể đi về trong ngày luôn. Còn nếu như muốn nghỉ đêm lại thì tốt nhất là nghỉ lại nhà nghỉ hoặc khách sạn ở gần đó , có thể xuống trung tâm của nghĩa đàn cách đó 10km.

3. Đặc sản Nghệ An:

Khu vực ở nghĩa đàn có những món ăn đặc sản mà nến để ý chúng ta có thể thưởng thức nó.

Cháo lươn là một trong những đặc sản của nghệ an, được rất nhiều các du khách ưa thích bởi nó có một sức hấp dẫn vô cùng. Với thịt lươn vàng óng. Vị thơm cay nồng đặc trưng sẽ khiến cho bạn không thể nào quên.

Bánh bèo của Nghệ An được làm từ bột lọc. Để có được món bánh ngon thì người làn phải nhào cho thật kĩ . Nhân của bánh bèo là nhân được làm bằng tôm hoặc là thịt. Bánh bèo ở nghệ an có vị thơm đậm đà hấp dẫn không thể chê vào đâu được.

Bánh mướt ở Nghệ An nhìn thoáng qua thì giống với bánh cuốn ở ngoài Bắc nhưng tuy nhiên thì hương vị của nó lại hoàn toàn khác với bánh cuốn. Bánh mướt có vị thơm ngon riêng của nó.

4. Kết hợp các điểm tham quan:

Khi đến với cánh đồng hoa dương thì bạn cũng có thể ghé thăm các điểm như như :

Cánh đồng cỏ rộng 200ha dọc theo đường mòn của Hồ Chí Minh.

Tham quan trang trại của bò sữa ở công ty TH , các bạn lúc này có thể tận mắt để chứng kiến dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại , sạch sẽ với máy móc, công nghệ cao. Đây chính là nhà máy có quy mô bậc nhất ở Châu Á

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục