Wed, 05 / 2016 | nhatlam

Khi bạn hòa mình vào không gian xanh mướt của Mộc Châu hương của mùa hè và được trải nghiệm những điều lí thú khi tự tay mình hái những quả mận và thưởng thức ngày hội đặc biệt đó chính là hái quả Mộc Châu lần thứ 3 năm 2016. Ngày hội hái quả […]

Khi bạn hòa mình vào không gian xanh mướt của Mộc Châu hương của mùa hè và được trải nghiệm những điều lí thú khi tự tay mình hái những quả mận và thưởng thức ngày hội đặc biệt đó chính là hái quả Mộc Châu lần thứ 3 năm 2016.

Ngày hội hái quả Mộc Châu lần thứ III năm 2016 được tổ chức vào ngày 28/5/2016 tại bản Pa Khen của thị trấn Nông  trường Mộc Châu.

Về ngày hội hái quả của huyện Mộc Châu lần thứ 3 này do UBND huyện Mộc Châu tổ chức bao gồm 8 nội dung cụ thể như sau:

1. Thi hái quả, trình bày quả và thưởng thức quả

Ban tổ chức đã lựa chọn ra 6 đội thi, các đội sẽ bốc thăm và chọn ra 1 cây để phục vụ cho việc hái quả , thời gian tối đa để hái quả là 10 phút và kết thúc phần hái quả thì bạn giám khảo tổ chức cân lên trọng lượng và đánh giá chất lượng của quả mà các đội hái được.

Kết thúc phần thi hái quả tì các đội sẽ chuyển sang phần giới thiệu và trình bày mâm quả rồi thuyết minh , và giới thiệu về độ thì của mình. Nói về kĩ thuật hái quả, dụng cụ hái làm sao để cho được năng suất và chất lượng. Qua đó nói lên được ý nghĩa của mâm quả.

Để khẳng định được quả mận Mộc Châu là sản phẩm sạch, tươi, ngon và tốt cho sức khỏe thì sau khi kết thúc phần thi  hái quả thì đến phần trình bày và giới thiệu các mâm quả. Các đội sẽ cùng nhau thực hiện phần thi ăn mận. Mỗi đội cử ra 1 người thực hiện phần thì này. Trong thời gian 3 phút, đội nào ăn được nhiều mận hơn thì đội đó sẽ là đội thắng cuộc. Sau khi phần thi kết thúc thì ban tổ chức mời khán giả cùng ban tổ chức giam gia và trao phần thưởng cho đội thắng cuộc.

2. Thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu

Mỗi đội đều phải thực hiện về bài giới thiệu của mình về quả mận Mộc Châu để thuyết trình cho bài của mình. Nội dung thuyết trình bao gồm các nội dung đó là nguồn gốc xuất xứ của cây mận, sản lượng mận và diện tích trồng mận trên địa bàn từ đó nêu ra được giá trị của quả mận và hàm lượng chất dinh dưỡng đó mang lại, giá trị về kinh tế mà quả mận đó mang lại cho đời sống của người dân là như thế nào , tác dụng của nó đối với sức khỏe của con người.

3. Tổ chức vinh danh những người trồng mận tiêu biểu

Tại ngày hội này ban tổ chức sẽ lựa chọn  ra 5 điển hình tiêu biểu đã có thành tích đóng góp và xây dựng về thương hiệu, tạo động lực lớn để thúc đẩy phát triển sản phẩm của Mộc Châu để tổ chức vinh danh tại ngày hội hái quả của huyện năm 2016.

4. Hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian

Thi kéo co

Trò chơi Rồng ấp trứng

Thi bắn nỏ (phần thi dành cho khách du lịch)

Thi cắm trại

Trưng bày, triển lãm, giới thiệu về quả mận hậu

Tổ chức từ 1 cho tới 2 gian hàng để trưng bày, triển lãm ,bán và giới thiệu về quả mận và các sản phẩm được chế biến sản xuất từ mận.

5. Tham quan du lịch và dịch vụ hái quả

Tổ chức các hoạt động tham quan du lịch, trong đó có khuyến khích người sân và du khách mặc những trang phục của dân tộc khi đến với ngày hội.

Trên đây là những nội dung chi tiết của chương trình ngày hội hái quả của huyên Mộc Châu lần thứ 3 năm 2016. Hãy cùng hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc này nhé!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục