Mon, 10 / 2015 | helios

Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động lớn tại Hội chợ “Những ngày Thương mại tại Gomel” nhằm quảng bá hình ảnh đến thế giới. Mới đây, Hội chợ – Triển lãm Quốc tế mang tên “Những ngày Thương mại tại Gomel” (Business Days in Gomel) đã diễn ra trong hai ngày […]

Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động lớn tại Hội chợ “Những ngày Thương mại tại Gomel” nhằm quảng bá hình ảnh đến thế giới.

Mới đây, Hội chợ – Triển lãm Quốc tế mang tên “Những ngày Thương mại tại Gomel” (Business Days in Gomel) đã diễn ra trong hai ngày 21-22/10, tại Gomel, Belarus (một tỉnh lớn cách thủ đô Minsk hơn 300 km).

viet-nam-lan-dau-tien-tham-gia-hoi-cho-trien-lam-lon-o-belarus

Hội chợ có sự tham gia của nhiều quốc gia trong và ngoài khu vực, trong đó có Việt Nam. Cùng với các nước như Trung Quốc, Đức, Nga, Brasil, Pháp, Ukraine, Ba Lan… Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động lớn tại Hội chợ – Triển lãm, cung cấp thông tin về đất nước, con người Việt Nam, giới thiệu những sản phẩm truyền thống, những tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các đối tác và khách tham quan; đồng thời tham dự các cuộc hội thảo kinh tế-thương mại được tiến hành trong khuôn khổ triển lãm…

Các doanh nghiệp cũng như người dân địa phương rất quan tâm tới gian hàng của Việt Nam và thường xuyên tới tham quan, tìm hiểu, trao đổi thông tin. Mặt khác, phía Việt Nam cũng rất quan tâm tới các mặt hàng nông sản của Belarus, đặc biệt là sữa. Thông qua sự kiện lần này, các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và Belarus nói riêng đã tăng thêm nhiều sự hiểu biết đối với Việt Nam, địa chỉ mua hộp quà biếu tết, yến sào uy tín, chất lượng cao.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ, bà Lê Ánh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Belarus cũng khẳng định: “Việt Nam và Belarus có nhiều triển vọng mở rộng quan hệ kinh tế thương mại hai chiều cùng có lợi trong thời gian tới”. 

Cũng theo bà Ánh, đây là lần đầu tiên Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Belarus tham dự Hội chợ – Triển lãm tại khu vực này. Các mặt hàng được Việt Nam giới thiệu tại sự kiện đều là những sản phẩm chất lượng cao như cà phê, chè, thủy hải sản và các nông sản khác. Đây là một phần trong các bước đi nhằm phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Cổng thông tin chính thức của Chính phủ Belarus (chuyên mục kinh tế) đã đăng tin và ảnh về sự kiện này một cách trang trọng trên chuyên mục kinh tế, trong đó giới thiệu khá đậm về Việt Nam, đồng thời trích dẫn cả ý kiến phát biểu của Đại sứ Việt Nam tại Lễ Khai mạc. Các cơ quan truyền thông Belarus cũng khẳng định rằng, hai nước cần đẩy mạnh hợp tác thông qua việc tận dụng lợi thế của cả Belarus và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và chế tạo máy./.

Bài viết cùng chuyên mục